Fold Poker là gì và ý nghĩa của nó khi chơi Poker

Fold Poker là gì và hành động này thể hiện sức mạnh của những lá bài bạn đang sở hữu như thế nào? Bạn hay những người chơi Poker nghiệp dư và chuyên nghiệp chắc hẳn đều nhiều lần thực hiện hành động fold trong quá trình chơi bài online, offline. Trong nội dung dưới đây, Tele789.org chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết hơn về fold trong Poker.

Fold Poker là gì?

Fold trong tiếng Anh có nghĩa là gấp. Trong Poker, Fold còn được hiểu là gấp bài hay bỏ bài. Tuy nhiên, hành động này còn có nhiều ý nghĩa hơn là hành động bỏ bài. Đầu tiên, fold là hành động bỏ bài của bạn và mất tiền cược hay giao tiền cược cho người chơi khác. Điều này áp dụng cho tất cả những hình thức chơi caruar Poker chứ không chỉ là Texas hold’em.

Khái niệm Fold Poker là gì?
Khái niệm Fold Poker là gì?

Để thực hiện fold, bạn chỉ cần gửi lại các lá bài của bạn cho Dealer hay gập chúc lại, ném chúng úp xuống. Hành động này còn được gọi là “làm hỏng – muck”, “làm hỏng hands” hay “làm hỏng bài”.

Ở thời điểm bạn ném bài của mình vào muck, ván bài dành cho bạn đã kết thúc và bạn sẽ không có cơ hội để có được chiến thắng. Trong trường hợp những lá bài chung sau đó có lợi cho bạn thì bạn cũng không thể yêu cầu dealer giao lại bài cho mình. Chính vì vậy, bạn phải tập trung vào ván chơi và hành động của người khác để đưa ra những quyết định đúng đắn lâu dài.

Những thời điểm nên thực hiện Fold Poker là gì?

Việc fold bài chưa bao giờ là quyết định được ủng hộ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không sẵn sàng fold bài đúng lúc thì có thể sẽ làm mất nhiều tiền hơn. Vậy thời điểm vàng để thực hiện Fold Poker là gì? Dưới đây là một số trường hợp để bạn cân nhắc.

Thời điểm nên thực hiện Fold Poker là gì?
Thời điểm nên thực hiện Fold Poker là gì?

Fold Poker ở vòng flop, turn, and river

Khi qua vòng cược flop, turn, and river có một chút nguy hiểm, lời khuyên dành cho bạn là nên bỏ bài. Ví dụ có bốn lá bài đồng chất, tức là gần có kết quả thùng. Nhiều người chơi nghĩ rằng họ cần đợi đến ván cược sau để quyết định có nên bỏ bài hay không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm được một khoản tiền cho mình, bạn nên bỏ bài sớm.

Nếu bạn đợi đến vòng River mà vẫn chưa bỏ bài thì cũng có thể tiếp tục chơi. Việc “liều ăn nhiều” chắc hẳn sẽ là từ dùng để miêu tả bạn. Rốt cuộc, một số người chơi khác sẽ thấy sợ hãi vì nghĩ rằng bạn có bài mạnh và quyết định bỏ bài Poker của họ.

Fold Poker khi cược ở vòng flop, turn, and river
Fold Poker khi cược ở vòng flop, turn, and river

Fold bài ở vòng pre-flop

Một tình hướng khác phù hợp để fold bài là ở vòng pre-flop. Vậy tình trạng cụ thể về những lá bài của bạn để ra quyết định thực hiện Fold Poker là gì? Đó là bạn sở hữu những lá bài tầm thường ngay ở vòng nay. Ví dụ về các lá này là 7-2, 2-3, J-4, Q-5…

Bạn sẽ không mất tiền khi không tiếp tục bỏ tiền vào pot. Khởi đầu không suôn sẻ ở vòng pre-flop hiếm khi giúp bạn có được những chiến thắng lớn. Do vậy, khi bạn ở trong những ván bài này thì chỉ cần bỏ bài trước khi bỏ chip vào pot.

Một số trường hợp khác nên Fold Poker là gì?

Khi tham gia chơi Texas Hold’em, có nhiều loại bài mà bạn nên bỏ trước khi đặt cược. Những lá bài này hiếm khi mang đến bạn chiến thắng. Do đó, bạn nên học cách từ bỏ để tiết kiệm tiền cho bán sau.

Trừ khi những lá bài của bạn có một đôi hay một quân A phù hợp, bạn nên bỏ bài có một lá có giá trị từ 6 trở xuống. Đối với quân 7, 8, 9, trừ khi có đôi, một quân A hoặc lá bài đồng chất liên tiếp, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn bỏ bài.

Trường hợp bạn không nên Fold Poker là gì?

Ván chơi sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn tiếp tục được tham gia cược và thi xem ai có kết quả tốt nhất. Dưới đây là nhiều trường hợp bạn tuyệt đối không nên bỏ bài.

Trường hợp không nên thực hiện Fold Poker
Trường hợp không nên thực hiện Fold Poker

Tại vòng pre-flop

Trong vòng pre-flop, những lá bài cao được nhận định là đôi A, đôi Q, đôi J hoặc các lá AK, AQ hay các cặp khác. Khi sở hữu những lá bài này thì bạn không nên bỏ bài, ít nhất là đến vòng cược flop. Bạn sẽ có có hội nhận được nhiều tiền thưởng chiến thắng khi may mắn có được các lá chất lượng này.

Tại vòng flop, turn, river

Bạn cũng không nên bỏ bài nếu bạn kết nối được với nhiều lá bài trong Flop, Turn, River để tạo thành bộ bài mạnh. Nếu bạn đang cầm AK và vòng flop có lá 3 thì bạn không nên bỏ bài ở vòng này. Bạn đã sở hữu hai lá có giá trị rất cao lá AK. Trên thực tế, bạn không những không nên bỏ mà còn nên raise tiền cược.

Thời điểm hạ bài

Trường hợp bỏ bài ngay trước khi tất cả mọi người hạ bài là quyết định sai lầm của bạn. Ngay cả khi bài của bạn không mạnh như trạng thái bạn đã tỏ ra trong quá trình chơi, bạn cũng không biết được liệu đối thủ có sở hữu lá bài tốt hơn bạn hay không. Chính vì vậy, khi đã chơi đến màn hạ bài, bạn ngại gì mà không cùng hạ với đối thủ.

Một số câu hỏi liên quan đến Fold Poker là gì?

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh vấn đề: “Fold Poker là gì?”, theo đó: 

Lý do người chơi thực hiện Fold Poker là gì?

Người chơi Poker thường fold bài nếu họ cảm nhận bài họ đang cầm và các lá bài chung không thể đánh bại được đối thủ. Dù việc bỏ bài sẽ làm mất đi số chip đã đầu tư trước đó nhưng điều này cũng có nghĩa bạn không cần tiếp tục cược. Trong nhiều trường hợp, bỏ bài giúp bạn tiết kiệm tiền một cách thông minh.

Điều gì xảy ra nếu tất cả người chơi trong bàn Poker bỏ bài?

Trong luật chơi Poker quy định mọi người chơi đều không được bỏ bài cho đến khi đặt cược. Do đó, phải có người cược để bắt đầu ván. Nếu những người còn lại thực hiện bỏ bài, người cược ban đầu là người chiến thắng.Ngoài ra, nếu mọi người đều bỏ bài và bạn là người cược cuối cùng, bạn sẽ thắng ván đó.

Tele789.org đã chia sẻ đến bạn khái niệm Fold Poker là gì, khi nào nên và không nên thực hiện. Bạn hãy nghiên cứu những hướng dẫn của chúng tôi và áp dụng cách chơi Poker cho ván chơi của mình để có kết quả tốt nhất.