Open Bet Poker là gì? Khoảng Open Bet tại các vị trí khác nhau

Open Bet Poker là gì? Đây là một chiến thuật hiệu quả bạn cần biết trước khi ngồi vào bàn và chiến đấu. Trên thực tế, cách để ra các khoảng open bet sẽ có sự khác nhau ở các vị trí ngồi. Trong nội dung dưới đây, Tele789.org chia sẻ đến bạn thông tin Open Bet Poker là gì và cách ra khoảng open bet – range open bet phù hợp.

Open Bet Poker là gì?

Open Bet Poker là thuật ngữ được sử dụng rất thường xuyên đối với những người đam mê đánh Poker. Chiến thuật được sử dụng để nâng cao cơ hội chiến thắng, đánh lừa đối thủ và khiến họ dè chừng, bỏ ván.

Ở vòng cược thứ nhất, sau khi người chơi nhận được đủ hai lá bài của riêng mình thì sẽ thực hiện đặt tiền vào pot. Open Bet Poker chính là lượt cược đầu tiên cho mọi người ở mọi vị trí. Trong lượt này, mọi người đều quan tâm đến range Open mà mỗi người lựa chọn.

Open Bet Poker được thực hiện bởi mọi người chơi ở các vị trí khác nhau. Nếu bạn có được chiến thuật cược đầu phù hợp, chắc chắn bạn sẽ “đánh phủ đầu” được đối thủ. Điều này khiến những người chơi khác phải thận trọng khi chơi hoặc bỏ ván nếu nhận thấy tỷ lệ thắng không cao.

Khái niệm Open Bet Poker là gì?
Khái niệm Open Bet Poker là gì?

Tầm quan trọng của Open Bet Poker là gì?

Tầm quan trọng khi thực hiện vòng Open Bet Poker là gì? Bạn cần biết được những ưu điểm khi thực hiện open bet trong game:

  • Người chơi chỉ nền open bet với các hand +EV (sau rake) ở tất cả các vị trí ngồi.
  • Tỷ lệ defend của Range Open thườn đạt mức 50% nếu bị 3-bet.

Cách Open Bet Poker ở từng vị trí khác nhau

Open Bet Poker không chỉ được thực hiện bởi duy nhất một người. Mỗi người ở mỗi vị trí khác nhau trên bàn cược đều có cơ hội thực hiện của riêng mình. Dưới đây là lời khuyên của Tele789.org khi bạn thực hiện Open Bet Poker ở các vị trí khác nhau.

Vị trí UTG (Under The Gun) thì chọn khoảng Open Bet Poker là gì?

Under The Gun hay còn gọi là người ngồi đầu. Theo đánh giá của chúng tôi và người chơi chuyên nghiệp, UTG là vị trí xấu nhất trên bàn cược. Nguyên nhân vì bạn phải ra quyết định đầu tiên và đằng sau có rất nhiều đối thủ. Ở vị trí này, bạn phải đối mặt với khả năng bị 3-bet cao. Do đó, ở vị trí này, bạn chỉ open bet một số hand đủ mạnh để có value.

Mục tiêu Open Bet tại vị trí UTG gồm:

  • Đổi lấy value.
  • Để loại bỏ bớt người chơi trên ván cược.
  • Semi steal hay cướp một nửa pot.
  • High equity steal.
  • Low equity steal.

Trong trường hợp open những hand Ax đồng chất, bạn giảm thiểu mức độ bị 3-bet vì đã sở hữu được một lá A. Ngoài khả năng tạo thùng tốt thì đấu với các PE khác bạn luôn có một over card. Trong trường hợp đấu với hand khác dạng QJs, J10s thì bạn vẫn đang dẫn.

Đối với hệ đôi, bạn sẽ open với pocket pe từ đôi 6. Với những đôi từ 5 trở xuống, bạn có thể open chỉ khi biết rõ người chơi trong ván nhận ra vị trí small blind và big blind sở hữu bài yếu hơn. Nếu bị 3-bet, bạn nên bỏ hand kiểu AXs với X>10, 89s, 910s.

Vị trí UTG (Under The Gun) thì chọn khoảng Open Bet Poker là gì?
Vị trí UTG (Under The Gun) thì chọn khoảng Open Bet Poker là gì?

Range Open Bet Poker ở vị trí BU (Button)

Vị trí BU là vị trí dành cho người đánh cuối. Đây là vị trí sở hữu range tương đối rộng. Nếu bạn ở vị trí này bị đối thủ 3-bet thì vẫn giữ nguyên được vị trí của mình. Chính vì những điều này, các chuyên giá giá rằng vị trí BU rất thuận lợi và người chơi không nên bỏ qua.

Ở vị trí này, không tính Preflop thì người ngồi BU là người cuối cùng được cược. Ở vị trí này, bạn kiếm được càng nhiều hand càng tốt.

Khoảng Open Bet Poker khi ở vị trí BU
Khoảng Open Bet Poker khi ở vị trí BU

Range Open Bet Poker ở vị trí HJ (HiJack)

HiJack là những người ngồi ở vị trí giữa bàn. So với UTG thì range của HiJack đã rọng hơn rất nhiều. Ở vị trí này, bạn sẽ thu được thêm một vài hand. So sánh với những vị trí là 67s, A10o, PE thì khá là bé. Trong ván này, người chơi ở vị trí HiJack sẽ thực hiện các mục tiêu như:

  • Đổi lấy value.
  • Hướng đến việc loại bỏ bớt người chơi trên bàn cược.
  • Semi steal trong ván.
Range Open Bet Poker phù hợp ở vị trí HJ (HiJack)
Range Open Bet Poker phù hợp ở vị trí HJ (HiJack)

Vị trí CO (Cut Off) thì chọn khoảng Open Bet Poker là gì?

Vị trí CO là vị trí người ngồi tiếp theo của vị trí Button. Chiến thuật thực hiện Open Bet Poker chính là khởi đầu của emi steal. Lợi ích của việc open bet ở vị trí này là mang đến sự cám dỗ cho người chơi. Chính vì vậy, người ngồi tại Cut Off phải thật tỉnh táo để có được phương án và khoảng cược phù hợp.

Vị trí Cut Off sẽ open bet trước vị trí Button. Chỗ ngồi này được đánh giá là tốt thứ hai chỉ sau Button trên bàn Poker. Nếu rơi vào trường hợp button fold thì bạn là người cược cuối trong vòng. Khi bạn cướp được blind thì sẽ sở hữu rất nhiều lợi thế. Điều này chắc chắn sẽ khiến những người chơi khác phân vân, khó dự đoán về hand có trong tay của bạn có tốt hay không.

Vị trí SB (Small Blind) thì chọn khoảng Open Bet Poker là gì?

Small Blind là vị trí những người phải đặt cược blind. Ở vị trí này, bạn phải thật thận trọng vì không sở hữu lợi thế về vị trí. Bạn sẽ rất khó khăn nếu bị 3-bet. Tuy nhiên, khi ở vị trí này, bạn cũng không cần thu hẹp lại range vì bạn chỉ cần loại đi một đối thủ duy nhất có trên bàn cược.

Khoảng Open Bet Poker khi ở vị trí SB

Ra khoảng open phù hợp theo từng vị trí sẽ giúp bạn có cách chơi hiệu quả và hạn chế rủi ro liên quan đến thua cược. Tele789.org đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lựa chọn khoảng Open Bet cho từng vị trí khác nhau trên bàn cược. Khi bạn có thắc mắc gì về Open Bet Poker, hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.