Poker Tournament là gì? – Cách chơi Tour Poker chuyên nghiệp

Poker Tournament là gì? Làm thế nào để chơi một Tour Poker tốt hơn? Chiến thuật chơi trong từng vòng thế nào là hiệu quả? Rất nhiều thắc mắc với nội dung tương tự đã được gửi về Tele789viet.com trong thời gian gần đây. Nhà cái sẽ giải đáp các thắc mắc cho anh em theo cách dễ hiểu nhất tại đây!

Tìm hiểu tổng quan Poker Tournament là gì

Poker Tournament là gì? – Đây là các giải đấu trong Poker mà ở đó người tham gia phải có kinh nghiệm chiến đấu Poker ở mức cao thủ thì mới có thể trụ vững. Tour Poker được tổ chức trong một thời gian nhất định, những ai tham gia sẽ sử dụng lượng chip cược bằng nhau.

Trong một Tour Poker sẽ có nhiều anh em cùng chơi và người nào thua hết chip cược sẽ bị loại khỏi Tour. Sau khi loại khoảng 85% – 90% người chơi ban đầu, những người còn lại sẽ đi tới vòng tiếp theo là In The Money (ITM).

Đã tới vòng ITM thì chắc chắn anh em sẽ được giải thưởng phù hợp với thứ tự của mình trong BXH chung. Người chơi trụ càng lâu, loại được càng nhiều người chơi cùng thì tiền thưởng sẽ càng lớn. Ba giải cao nhất là giải Nhất – giải Nhì – giải Ba, nhỏ hơn là các tá giải thường (tương ứng với nhiều table), người chơi sẽ nhận vào cuối Tour.

Tìm hiểu Poker Tournament là gì trước khi tham gia thực tế
Tìm hiểu Poker Tournament là gì trước khi tham gia thực tế

Điểm khác biệt giữa Cash Game và Poker Tournament là gì?

Trong Cash Game, anh em có thể mua thêm chip cược nếu hết chip, đồng thời cũng được đổi giữa tiền mặt và chip tự do. Tuy nhiên, trong Tour thì người chơi chỉ được chơi với lượng chip đã được chỉ định. Số tiền cược mù (Blind) sẽ được tăng dần theo thời gian.

Do đó, trong quá trình chơi Tour thì anh em sẽ phải điều chỉnh chiến lược khôn ngoan để giữ được chip của mình và cố gắng thắng càng nhiều tiền càng tốt. Chỉ khi đó anh em mới được vào các vòng trong, hướng đến các giải thưởng càng lớn. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia Tour, anh em phải tìm hiểu kỹ Poker Tournament là gì để điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Cash game và Poker Tournament có nhiều điểm khác biệt
Cash game và Poker Tournament có nhiều điểm khác biệt

Cách chơi hiệu quả Poker Tournament là gì? – Một số thông tin cần biết

Một số thông tin liên quan đến độ lớn số chip, các giai đoạn trong Tour Poker và cách chơi hiệu quả Poker Tournament là gì được nhiều anh em quan tâm. Thông tin chi tiết về từng giai đoạn trong Tour Poker và Stack Size được tổng hợp như sau.

Stack Size

Stack Size được hiểu là số tiền chip ban đầu mà mỗi người sở hữu- Số tiền này sẽ có độ lớn nhất định, được quy định theo từng Tour Poker. Trong quá trình chơi, số tiền này sẽ có biến độ lớn hơn, nhiều hơn hoặc bằng với số chip trung bình.

Có hai kiểu so sánh chính để biết số chip là Short Stack (ít chip), Deep Stack (nhiều chip), hoặc Average (trung bình).

So chip với lượng trung bình

So sánh chip với lượng trung bình chỉ có thể thực hiện được khi lượng tiền mù đã tăng cao hoặc số chip bet ban đầu đang thấp:

  • Short – stack: Anh em sở hữu ít chip hơn mức trung bình (ít hơn khoảng 80%)
  • Average: Người chơi sở hữu nhiều chip trong khoảng 80% – 120% của chip trung bình
  • Deep – stack: Anh em sở hữu nhiều chip hơn mức trung bình (nhiều hơn khoảng 80%)
Có nhiều cách phân biệt Stack Size trong Poker Tour
Có nhiều cách phân biệt Stack Size trong Poker Tour

So với số tiền mù hiện tại

Cách này có thể áp dụng để so sánh chip cược trong mọi giai đoạn khi chơi Tour Poker bởi Stack Size sẽ được so sánh với Big Blind:

  • Short – stack: Anh em sở hữu ít chip hơn 10 lần Big Blind
  • Average: Người chơi sở hữu nhiều chip trong khoảng 10 đến 30 lần Big Blind
  • Deep – stack: Anh em sở hữu nhiều chip hơn 30 lần Big Blind

Như đã đề cập ở trên, nếu sở hữu càng ít chip thì việc thi đấu càng trở nên mạo hiểm, bạn có thể phải về nhà nếu hết chip. Ngược lại, nếu có số ship nằm trong khoảng Deep – stack thì có thể đặt cược thoải mái hơn rất nhiều.

3 giai đoạn chính trong Poker Tournament là gì

Ngoài những thông tin về cách chơi và Stack Size, anh em chắc hẳn cũng từng nghe nói về các giai đoạn chơi Poker Tournament là gì. 3 giai đoạn chính là Early, Middle, Late, tìm hiểu cụ thể như sau.

Giai đoạn đầu của Poker Tour sẽ có rất nhiều người tham gia
Giai đoạn đầu của Poker Tour sẽ có rất nhiều người tham gia

Early

Early chính là giai đoạn đầu tiên trong tour, sẽ có rất nhiều người chơi trong Tour và đang sở hữu số chip bằng nhau (cao hơn nhiều lần so với Big Blind ban đầu). Mỗi người chơi sẽ có cách chơi khác nhau, có người muốn all-in “được ăn cả, ngã về không” trong khi cũng có những người cẩn thận chơi theo lối Gamble.

Dù bạn chơi theo cách nào thì mục đích cuối cùng trong vòng này cũng là mang về thật nhiều chip, là lượng vốn chuẩn bị cho các vòng sau. Tuy nhiên, các cao thủ thường đề xuất cách chơi Tight – Aggressive trong giai đoạn đầu. Chiến thuật này nghĩa là cược mạnh ở những ván có bài mạnh, sử dụng đòn bẩy tối đa để nâng cao vốn.

Middle

Sự chênh lệch chip của từng người chơi sẽ được thể hiện rõ hơn trong giai đoạn Middle. Điều này là do số lượng ván được tăng lên, số tiền Blind trong pot cũng tăng dần. Nếu trong giai đoạn Early anh em không giữ được vốn thì giai đoạn này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trong tình huống rơi vào trạng thái Short – stack, người chơi thường chọn All – in. Nếu sống sót sau Middle, anh em sẽ được lọt vào top ITM – những người chơi có giải.

Late

Giai đoạn Late là giai đoạn cuối của một Tour Poker – Nơi mà phân hóa giàu nghèo rõ rệt hơn bao giờ hết. Nếu bạn chỉ giữ vừa đủ chip để vượt qua vòng Middle, nghĩa là rất ít chip, thì có thể sẽ bị chèn ép về vốn, phải All – in liên tục. Nếu sở hữu bài không đủ đẹp thì anh em sẽ bị loại ngay.

Mặc dù trong vòng ITM, tất cả người chơi sẽ có giải, nhưng mục tiêu của người chơi chắc chắn là top 3 mạnh nhất. Do đó, việc tranh đấu trong giai đoạn này rất khốc liệt. Đây cũng là giai đoạn mà Big Blind được nâng lên rất cao, vì vậy ngay cả chip leader cũng có thể phải All – in để theo cược.

Giai đoạn cuối chỉ còn lại những tay chơi "cừ" nhất
Giai đoạn cuối chỉ còn lại những tay chơi “cừ” nhất

Câu hỏi Poker Tournament là gì đã được Tele789viet.com giải đáp chi tiết. Anh em nên tìm hiểu cẩn thận và chắc chắn rằng mình đã hiểu hết những thông tin này trước khi dấn thân vào Poker Tour. Với độ khó cao, Tour Poker sẽ mang lại phần thưởng xứng đáng cho những anh em vượt qua những đối thủ cứng đầu khác!