Rejam Poker là gì? Kỹ thuật Rejam để chiến thắng trong Poker

Rejam Poker là gì? Kỹ thuật này có giống với Resteal Poker hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi nhắc đến các thủ thuật Poker hay. Nếu anh em là tân thủ chưa quen với Rejam, hãy cùng Tele789.org tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này. Người chơi biết thời điểm áp dụng phù hợp sẽ thắng lớn trong game Poker.

Tìm hiểu tổng quan Rejam Poker là gì?

Rejam trong Poker là kỹ thuật mà người chơi sẽ thao tác các lệnh Bluff 3 Bet ngay trong vòng đầu tiên – vòng Preflop. Chiêu này sẽ giúp anh em cướp được tiền Open Raise Chip và Blind (tiền mù) của đối thủ.

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều cách định nghĩ về Rejam, ví dụ việc đặt All – in khi có một người chơi Steal. Nếu bắt thóp được người này thì anh em sẽ nhận được số chip mà nhà đó đang cướp (Steal).

Phương pháp này khá hiệu quả nếu bạn có thể chủ động tích lũy chip nếu chơi trong Poker Tournament. Đấu trường phù hợp để chơi Rejam thường là MTT (Multi-Table Tournament) hoặc SNG (Sit & Go), Stack trong khoảng 15 – 25 Big Blind.

Rejam Poker là gì? - Tìm hiểu về định nghĩa
Rejam Poker là gì? – Tìm hiểu về định nghĩa

Ví dụ cụ thể giúp người chơi hiểu rõ hơn Rejam Poker là gì

Người chơi có thể tham khảo ví dụ cụ thể sau để hiểu rõ hơn Rejam Poker là gì.

Khi chơi Poker, mức tiền mù (Blind) đang ở mức 500 – 1000, Ante 100 và bàn Poker có đủ 9 tay chơi. Người chơi ở vị trí Hijack là chip leader và mở cược với mức open raise là 2200.

Nếu quan sát thấy các đối thủ còn rất nhiều chip thì sẽ mở Open raise với Range bài. Người chơi ước tính có khoảng 350 combos trong Raneg này, tương đương số hands khoảng 26.4%.

Khi đó, người chơi All – in có thể ước tính đối thủ Call với Hand tương ứng là 54 combos, tương đương 11.61% Hand, từng giá trị cụ thể là:

 • Khả năng đối thủ thực hiện Fold equity là (350 – 154 )*100%/ 350 = 56%.
 • Ở mỗi lần Fold Equity thì anh em sẽ ăn khoảng: 2,200 + 500 + 1,000 + 9 x 100 = 4,600 chip.
 • Nếu thua thì tổng thiệt hại là 19,500 chip.
 • Nếu thắng thì tổng tiền thắng sẽ là 20,000 + 500 + 1,000 + 9 x 100 = 22,400 chip.

Như vậy, người chơi có thể rút ra công thức để đạt được mức lợi nhuận này là:

 • Điều kiện để có lợi nhuận: 56 x 4600 + 44 x (E x 22400 – (1 – E) x 19500) > 0.
 • Bên cạnh đó E > 32.57%
Sử dụng toán học để tính mức Rejam Poker
Sử dụng toán học để tính mức Rejam Poker

Điểm khác biệt giữa Resteal Poker và Rejam Poker là gì?

Trong Poker, một khái niệm tương đối dễ bị nhầm lẫn với Rejam Poker và Resteal Poker. Tuy nhiên, hai chiến thuật này cũng có một số điểm khác biệt cơ bản như sau.

Resteal Poker thường là hành động cướp lại của một kẻ cướp khác. Cụ thể, người Steal sẽ raise tiền để gây áp lực cho đối thủ nhằm mục đích Steal tiền trong pot nếu đối thủ không có bài đẹp. Hành động Resteal sẽ tố tiền lên cao thêm, thường là 3 bet. Khi đó, bạn có thể cướp cả tiền mù (Blind) và Dead money của kẻ cướp này.

Đặc điểm của những ván này là người đi cướp sẽ không có bài mạnh, do đó nếu bị phản đòn bằng Resteal thì họ sẽ từ bỏ ván cược rất nhanh. Vì vậy, hành động Resteal nếu bắt đúng bài sẽ trúng lớn.

Ngược lại, Rejam không Raise tiền để đi cướp mà sẽ là hành động cao tay hơn. Cụ thể, tất cả người chơi trong trận đều có khả năng tố tiền, nâng mức tiền trong pot lên một mức khủng. Sau đó, người thắng sẽ thắng tất cả tiền trong pot về túi riêng.

So sánh sự khác biệt giữa Steal Poker và Rejam là gì
So sánh sự khác biệt giữa Steal Poker và Rejam là gì

Thời điểm nên và không nên Rejam Poker là gì?

Nếu anh em mới tìm hiểu tổng quan thì có thể thấy thủ thuật này có thể mang lại mức tiền thắng rất cao. Tuy nhiên, khi lên bàn cược thì anh em chỉ nên chơi Rejam ở một số thời điểm thích hợp, đảm bảo chiến thuật phát huy hiệu quả, cụ thể:

 • Nếu nằm gần bong bóng thì nên Rejam vì thời điểm này đa số người chơi sẽ bet ít hoặc Fold để tránh lỗ lớn.
 • Thời điểm kẻ cướp đang Steal với mức độ rộng hơn, khiến cho khả năng phòng thủ của người chơi trước Bluff 3-bet kém hơn.
 • Chơi trong một bàn cược có mức Blind rất khó nên sẽ đợi thêm 1 cú Fold từ cả hai bên.

Ngoài ra, có một số trường hợp người chơi cũng không nên sử dụng Rejam trong Poker để tránh gây thiệt hại, cụ thể:

 • Nếu trong ván cược với lệnh Bluff 3-bet cs lượng chip lớn, không dễ bị thua thì không nên Rejam.
 • Stack Size giảm xuống mức thấp, chỉ còn khoảng 10 – 15 Big Blind thì không nên Rejam. Trường hợp này, nên Fold bài hoặc kết thúc chiến thuật Rejam ngay để giữ số vốn cược còn lại.
Đánh Rejam ở thời điểm phù hợp thì có xác suất thắng cao
Đánh Rejam ở thời điểm phù hợp thì có xác suất thắng cao

Cách có mức Range phù hợp nhất để Rejam là gì?

Trong nhiều trường hợp, người chơi có thể tính được xác suất về một tình huống có lượng tiền trung bình, Rejam và nhận tiền cao. Tuy nhiên cần một số lưu ý để việc Rejam diễn ra suôn sẻ như sau:

 • Rejam không có nghĩa rejam là cách tối ưu nếu 1 hand bài là +EV.
 • Rejam không phải lúc nào cũng tốt, hãy cân nhắc thêm các chiến thuật như Flat call hoặc 3-bet. 
 • Nếu muốn Rejam, cần tìm hiểu kỹ những hands có thể chọn.
 • Mức Range phù hợp còn phụ thuộc vào mức Open Raise và mức mà bạn dự đoán đối thủ All – in.
 • Tùy thuộc vào từng thời điểm mà chiến thuật Rejam phải thay đổi linh hoạt.
 • Cần áp dụng các công thức tính toán để tính xác suất thắng, mức cược phù hợp và Range phù hợp, được chia sẻ trong bài viết trên.
Nên giữ tâm lý bình tĩnh và tính toán chính xác khi chơi Rejam
Nên giữ tâm lý bình tĩnh và tính toán chính xác khi chơi Rejam

Câu hỏi Rejam Poker là gì đã được Tele789.org giải thích chi tiết, bao gồm định nghĩa, ví dụ và cách để vào Rejam với Range phù hợp. Anh em hãy tham khảo cách chơi Poker dễ hiểu để có chiến lược chơi Poker phù hợp. Kết hợp nhuần nhuyễn các chiến thuật này sẽ giúp người chơi thắng lớn khi tham gia Poker Tour.